META ERP

Odoo • Image and Text

Hệ thống ERP là gì? Tổng quan về hệ thống phần mềm ERP

Hệ thống ERP được ví như xương sống trong hoạt động điều hành quản lý của doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và trong tất cả các ngành. Vậy  ERP là gì?  Hãy cùng ITG tìm hiểu sâu hơn về sự hình thành của ERP, nguyên tắc hoạt động của ERP và lợi ích  phần mềm ERP  mang lại cho doanh nghiệp qua bài viết dưới đây.

7 Module cơ bản trong ERP
Odoo - Sample 1 for three columns

Module nhân sự

Module nhân sự có nhiều công cụ quản trị nguồn nhân lực tiêu chuẩn như theo dõi thời gian làm việc, bảng chấm công, tạo cơ sở dữ liệu cho hồ sơ nhân viên, hồ sơ năng lực và ma trận kỹ năng.

Odoo - Sample 1 for three columns

Module quản lý tài chính

Đây là  module quản lý vốn và dòng tiền  của doanh nghiệp. Nó bao gồm nhiều quy trình giao dịch tài chính kế toán tiêu chuẩn như chi tiêu, sổ tổng hợp, bảng cân đối kế toán, quản lý thuế và thành toán. Đồng thời module quản lý tài chính trong dự án ERP còn tạo ra báo cáo tài chính cho các bộ phận và đơn vị kinh doanh.

Odoo - Sample 3 for three columns

Module CRM

Module CRM trong ERP giúp doanh nghiệp tăng cường dịch vụ khách hàng, từ đó, nâng cao doanh thu, lợi nhuận. CRM cung cấp một hồ sơ toàn diện về thông tin của khách hàng bằng cách hợp nhất các dữ liệu như hoạt động trên social media của họ, lịch sử mua hàng, các tương tác trong quá khứ. 

Odoo - Sample 1 for three columns

Module sản xuất

Đây là module hỗ trợ tối ưu cho doanh nghiệp trong các quy trình sản xuất như lập kế hoạch sản phẩm, tìm nguồn cung ứng nguyên liệu, giám sát sản xuất hàng ngày và dự báo sản phẩm.

Odoo - Sample 1 for three columns

Module SCM

SCM quản lý dòng sản phẩm từ lúc sản xuất cho đến khi tới tay người tiêu dùng. Các tính năng chính của module SCM bao gồm tự động hóa quy trình, hợp lý hóa chuỗi cung ứng doanh nghiệp, giúp bạn nhanh chóng thích ứng với các thay đổi đột ngột của thị trường

Odoo - Sample 3 for three columns

Module tồn kho

Hay còn gọi là module quản lý vật liệu, module tồn kho giúp bạn đo lường số lượng hàng hóa trong kho, chuẩn hóa bổ sung và lên kế hoạch tồn kho khi cần thiết. Module này được tích hợp chặt chẽ với module mua hàng.

Odoo - Sample 3 for three columns

Module mua hàng

Chúng bao gồm: danh sách nhà cung cấp; yêu cầu báo giá và phân tích; đơn đặt hàng. Hoạt động của module này gắn liền với module SCM và hàng tồn kho. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức căn bản về dự án ERP là gì cũng như những module cơ bản cần triển khai của một dự án. 

Giải pháp quản trị tập trung

ERP Giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp tốt nhất

50,000+ công ty đang sử dụng hệ thống để phát triển việc kinh doanh của họ.

Gia nhập với chúng tôi và tạo cho công ty bạn một vị thế tốt hơn.